Home / Ngữ văn / Ngữ văn lớp 9 / Bài dự thi Viết về mẹ của em

Bài dự thi Viết về mẹ của em

Bài dự thi Viết về

Bài làm

Vào một buổi chiều đẹp trời, khi đã dần buông xuống, tôi thả hồn mình theo khung cảnh hơi bụi bặm nơi thành phố, đâu đó chợt vang lên khúc nhạc:

“ …Lòng mẹ bao la như biển Thái bình.

Lòng mẹ thiết tha như dòng suối ngọt ngào….”

Ca từ trong bài hát cứ vu vơ tràn vào trong tâm trí tôi làm tôi như chết lặng. Mẹ! Một tiếng gọi thiêng liêng mà cao cả. Tôi và bạn, chúng ta đều có mẹ, tuy mỗi có một tính cách khác nhau nhưng ở họ đều có điểm chung là lòng yêu thương con cái dạt dào vô bờ bến.  không phải là một phụ nữ danh tiếng, cũng không có chút địa vị gì trong xã hội, mẹ chỉ đơn giản là một người nội trợ trong nhưng đối với tôi mẹ là người vĩ đại nhất trên thế giới này. Mẹ tôi với mái tóc dã điểm bạc theo , bàn tay chai sạm, không quản thân gầy tần tảo sớm hôm chăm lo cho cả gia đình để bố tôi yên tâm công tác, còn chúng tôi cũng yên tâm học hành.

Nếu ai đó yêu cầu tôi bày tỏ lòng mình với mẹ, với tôi không lời nào có thể diễn tả hết tình cảm của mình với mẹ. Mẹ tôi âm thầm, lặng lẽ hi sinh vì tương lai của các con. Có những lúc đổ bệnh, mẹ vẫn cố gắng gượng dậy để làm xong việc nhà, dù có khó khăn vất vả bao nhiêu đi chăng nữa thì mẹ kêu ca, than phiền hay trách móc bố con tôi. Nhớ lại có những lúc tôi không nghe lời mẹ, mẹ bỏ học đi chơi, mẹ nhẹ nhàng khuyên bảo tôi, nhưng lúc đó tôi đâu có vâng lời mà còn cãi lại mẹ, tôi thấy mẹ trầm ngâm , mắt mẹ rơm rớm nước mắt…. .Giờ nghĩ lại thấy mình thật khờ dại quá. Nay thì tôi đã lớn rồi, không còn là đứa con hay cãi mẹ ngày xưa nữa. Nhưng dù có lớn khôn hơn đi chăng nũa thì đối với mẹ chúng ta luôn bé bỏng, luôn cần có sự dìu dắt, che chở của mẹ.

Xem thêm:  Thuyết minh về con mèo - Văn mẫu lớp 8

Nhân ngày của mẹ 8-3 con xin tặng mẹ với tấm lòng yêu thương nhất, và con xin hứa sẽ mãi mãi khắc ghi trong lòng lời dạy bảo của mẹ. Mẹ ơi! Con yêu mẹ nhiều lắm.

Check Also

camnanghoctap - Phân tích bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận

Phân tích bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận

Phân tích bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của Huy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *