Tổ chức họp nhóm trao đổi ý kiến về câu hỏi sau: Em cần làm gì để bảo vệ môi trường – Văn mẫu lớp 3

Tổ chức họp nhóm trao đổi ý kiến về câu hỏi sau: Em cần làm gì để bảo vệ môi trường – Bài số 1

Em: – Hôm nay, nhóm ta họp đế trao đổi về câu hỏi sau: “Em cần làm gì để góp phần giữ gìn trường lớp sạch đẹp ?”.

Loading...

Các bạn cử cho một bạn ghi chép ý kiến của nhóm. Mình lưu ý, trong khi họp, các bạn không được làm việc riêng, phải chú ý lắng nghe các bạn trong nhóm nói và phải phát biểu ý kiến trả lời câu hỏi mình đã nêu. Bây giờ, mình xin nhắc lại câu hỏi một lần nữa: “Em cần làm gì để góp phần giữ gìn trường lớp sạch đẹp?”

Bạn thứ nhất: – Theo mình, muốn giữ gìn trường lớp sạch đẹp, trước hết, chúng ta phải xem trong trường, những nơi nào đã sạch đẹp, những nơi nào còn chưa sạch đẹp rồi chúng mình sẽ bàn cụ thể.

Bạn thứ hai: – Mình đồng ý với ý kiến của bạn. Mình thấy, trong trường, phòng học hôm nào cũng có trực nhật quét dọn nên đã sạch đẹp. Nhưng giờ ra chơi, một số bạn còn vứt giấy lộn ra ngoài sân.

Bạn thứ ba: – Mình thấy khu vệ sinh chưa thật sạch. Một hôm mình thấy có bạn đi vệ sinh xong không chịu dội nước, mình đã nhắc ngay bạn ấy.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về câu nói: Văn học là nhân học - Văn mẫu lớp 12

Em: – Ý kiến của ba bạn vừa rồi rất đúng. Ngoài những địa điểm trên, các bạn còn thấy những địa điểm nào nữa?

Bạn thứ tư: – Mình thấy cái cây hoa chỗ bồn hoa lớp mình đã héo úa. Theo mình, nhóm ta nên trồng thay vào đó những cây hoa khác.

Bạn thứ năm: – Mình thì thấy cái chối quét lớp của lớp mình đã hỏng. Nhóm mình sẽ góp tiền mua cái chối khác được không?

Em: – Ý kiến của các bạn rất hay. Bây giờ, chúng mình thống nhất thế này nhé: chúng ta sẽ góp tiền mua cái chổi mới, trồng cây hoa khác thay cho cây hoa đã héo, nhắc nhở các bạn không vứt giấy lộn ra sân trường,… Các bạn có nhất trí không?

Cả nhóm: – Nhất trí.

Tổ chức họp nhóm trao đổi ý kiến về câu hỏi sau: Em cần làm gì để bảo vệ môi trường – Bài số 2

Theo tôi, môi trường sạch đẹp là một trong những yếu tố quan trọng làm cho của chúng ta ngày một thêm đẹp.

Trước mắt tôi thấy lớp ta nói riêng, trường ta nói chung chưa được sạch. Rác rưởi còn nhiều, chỗ nào cũng thấy mà chưa có ai tự giác nhặt bỏ vào thùng cả, còn những chỗ công cộng như thư viện, vườn hoa, công viên, đường phố v.v… còn tệ hơn nhiều. Sông ngòi, ao hồ thì quá bẩn, cái gì cũng đổ xuống sông, xuống hồ làm cho nguồn nước bị ô nhiễm. Tất cả những điều tôi nêu trên đều có tác hại đến sức khỏe con người.

Để bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, tôi nghĩ chúng ta cần phải có ý thức bảo vệ môi trường một cách thường xuyên. Không xả nước bẩn xuống sông ngòi ao hồ, phải thường xuyên quét dọn nhà cửa đường phố, không ngắt hoa bẻ cành, không vứt rác bừa bãi, chính những việc làm này nó sẽ có tác dụng làm cho môi trường và cuộc sống của chúng ta ngày một hơn.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về câu nói: Kẻ biết người là người khôn, kẻ biết mình là người sáng - Văn mẫu lớp 12

Tổ chức họp nhóm trao đổi ý kiến về câu hỏi sau: Em cần làm gì để bảo vệ môi trường – Bài số 3

Tôi cho rằng bảo vệ môi trường là trách nhiệm của cả cộng đồng, chúng ta lại càng cần hơn về ý thức và trách nhiệm đó, bởi vì chúng ta là người chủ tương lai của đất nước.

Nhìn vào thực tế cuộc sống chung quanh tôi thấy lớp mình, trường mình còn bẩn. Rác rưởi vứt bừa bãi khắp nơi, nhất là ở sân trường, lớp học, vừa trực nhật xong đã thấy có rác: rác trong hộc bàn, rác góc lớp, rác hành lang, rác dưới các gốc cổ thụ…

Đế bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, theo tôi, ai cũng phải xây dựng cho mình ý thức và trách nhiệm bảo vệ chung: không vứt rác bừa bãi, không xả nước bẩn xuống ao hồ, không bẻ cây xanh, nhà cửa, lớp học, trường học phải sạch sẽ, thoáng mát. Làm được như thế là chúng ta đã góp phần bảo vệ môi trường.

Tổ chức họp nhóm trao đổi ý kiến về câu hỏi sau: Em cần làm gì để bảo vệ môi trường – Bài số 4

Nhóm tôi đã họp bàn về việc bảo vệ môi trường. Cả nhóm đã góp nhiều ý kiến và đi đến thống nhất như sau:

Công viên ở giữa khu phố tôi, tuy nhỏ nhưng vẫn là một chỗ nghỉ ngơi rất tốt cho mọi người. Ở đó có nhiều cây xanh cho bóng mát, lại có hồ nước làm cho không khí mát dịu hơn, có nhiều ghế đá để ngồi nghỉ chân hóng gió. Tuy nhiên việc giữ gìn vệ sinh chung ở đây còn chưa tốt. Nhiều người vào công viên chơi vẫn còn vứt giấy, vứt rác bừa bãi, một số ghế ngồi không được sạch, một số em nhỏ còn vứt cả vỏ chai nhựa, hộp giấy đựng sữa xuống mặt hồ. Chúng tôi thấy cần phải tổ chức làm vệ sinh một buổi, đồng thời phải kiếm bảng gỗ viết những dòng chữ nhắc nhở mọi người giữ gìn vệ sinh chung và đến nhà bác tổ trưởng dân phố nhờ bác nêu 1 vấn đề này lên trong các cuộc họp chung để mọi người luôn có ý thức giữ gìn cho công viên sạch đẹp.

Xem thêm:  Soạn văn bài: Thạch Sanh

Tổ chức họp nhóm trao đổi ý kiến về câu hỏi sau: Em cần làm gì để bảo vệ môi trường – Bài số 5

Chúng ta cần làm gì để bảo vệ môi trường? Đó là câu hỏi đặt ra mà mỗi một chúng ta cần phải trả lời.

Theo tôi, bảo vệ môi trường là trách nhiệm của cả cộng đồng. Mỗi người đều phải có ý thức bảo vệ. Môi trường xanh, sạch, đẹp sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta tốt hơn. Từ nhà ra ngõ, từ ngõ đến trường v.v… Chỗ nào cũng sạch sẽ thoáng mát, nhiều cây xanh, không khí sẽ trong lành, sức khỏe sẽ được đảm bảo. Điều đó ai cũng mong muốn. Hiện nay, tôi thấy lớp ta, trường ta nơi tập trung đông người, chưa được sạch sẽ lắm, rác rưởi còn vứt lung tung, cây xanh còn ít. Còn ngoài đường phố thì tuy có thùng rác công cộng nhưng không mấy ai chịu bỏ rác vào thùng, bạ đâu vứt đấy, làm cho cảnh quan đường phố không đẹp.

Để bảo vệ môi trường, tôi thấy chúng ta phải luôn có ý thức bảo vệ môi trường cụ thể là: Không vứt rác bừa bãi, không xả nước bẩn xuống ao hồ, chăm quét dọn nhà cửa, ngõ xóm, trường lớp, không bẻ cây ngắt hoa… và tuyên truyền cho mọi người luôn có ý thức và trách nhiệm chung về bảo vệ môi trường.

Nguyễn Tuyến tổng hợp