Home / Ngữ văn / Ngữ văn lớp 4 / Nhân dịp sinh nhật của một người thân đang ở xa, hãy viết thư để thăm hỏi và chúc mừng người thân đó – Văn mẫu lớp 4

Nhân dịp sinh nhật của một người thân đang ở xa, hãy viết thư để thăm hỏi và chúc mừng người thân đó – Văn mẫu lớp 4

Nhân dịp sinh nhật của một người thân đang ở xa, hãy viết thư để thăm hỏi và chúc mừng người thân đó –  Bài số 1

Hà Nội, ngày 1 tháng 2 năm 2010

Ông bà kính yêu!

Đầu thư, cháu xin chúc ông bà một năm mới tốt lành, vạn sự như ý, dồi dào sức khỏe.

Ông bà ăn Tết có to không ạ? Ông bà và các bác, các cô vẫn khỏe phải không ạ? Ông và bà cho cháu gửi lời hỏi thăm tới các bác và các cô chú nhé! Đợt vừa qua, cháu bận công tác đến gần tết mới được nghỉ nên không kịp về quê thăm ông bà. Chúng cháu nhớ ông bà lắm nên viết thư thăm ông bà.

Trong đấy chắc không rét, ông bà sẽ không bị lạnh, sẽ không bị tê thấp như mọi năm nữa phải không ạ? Ngoài này trời rét lắm, chúng cháu phải mặc quần áo ấm nếu không sẽ bị ốm ngay. Nhưng rét như vậy ăn bánh chưng ngon lắm ông bà ạ. Giá như ông bà còn ở đây, chúng cháu lại được xem ông gói bánh chưng và nghe bà kể chuyện, vui biết mấy. Bố mẹ cháu bận rộn nhưng cũng sắm cho cháu bánh kẹo rất tươm tất. Chúng cháu đều được mặc quần áo mới, trông ai cũng lớn hẳn lên ông bà ạ. Cháu mong sớm được về quê thăm ông bà.

Thôi thư đã dài, cháu xin phép ông bà được dừng bút nhé. Mong sớm được gặp lại ông bà.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Mây và sóng - Văn mẫu lớp 9

                                                                                                                                                       Cháu ngoan của ông bà

Nhân dịp sinh nhật của một người thân đang ở xa, hãy viết thư để thăm hỏi và chúc mừng người thân đó –  Bài số 2

Ngọc Lan thân mến!

Có thể bạn không biết mình, nhưng nhờ một dịp diễn văn nghệ: Mừng Đảng – Mừng Xuân mà mình biết bạn. Mình viết lá thư này để làm quen với bạn đó.

Bạn có khỏe không? Gia đình bạn sống tốt chứ? Trường của bạn khai  giảng có vui không? Trường mình khai giảng rất vui bạn ạ. Có chương trình văn nghệ rất vui lại có cả múa xòe nữa chứ! (Nói nhỏ bạn biết nhé: Mình cũng là một thành viên đội văn nghệ của trường mình đấy). Trường mình mới được xây dựng trên một khu đất rộng nằm trên đường Nguyễn Hiền với hai dãy nhà cao tầng khang trang đẹp đẽ. Trường được mang tên Số 2 Tứ Hạ. Trường mình các mặt hoạt động đều rất nổi. Năm vừa qua có 2 anh chị thi giao lưu học giỏi lớp 5 cấp tỉnh đạt giải đấy. Lớp mình là lớp 4/2 do cô Thư chủ nhiệm. Lớp có 29 bạn thì có đến 16 bạn là nữ và 13 bạn nam. Hầu hết các bạn lớp mình đều chăm, ngoan. Tham gia các hoạt động ngoại khóa thì lớp mình là nổi nhất đấy. Bạn Thảo Hương học giỏi, viết chữ rất đẹp, bạn Thúy Hiền hát hay múa dẻo lại học giỏi nữa. Bạn Mai Chi kể chuyện hay ơi là hay… Các bạn học tập rất tích cực, các bạn giỏi đều được giao nhiệm vụ kèm bạn yếu học Mình được giao kèm bạn Quỳnh Anh đấy. Tuy nhiên lớp mình vẫn còn nhiều bạn yếu, còn mải chơi chưa học bài làm cô giáo buồn. Nhưng mình tin chắc các bạn ấy sẽ thay đổi và học tập  tôt hơn. Lớp mình đang phấn đấu là lớp tiên tiến của trường và là tấm gương sáng cho các em bé hơn noi theo.

Mời bạn đến thăm trường  mình nhé! Mình  đợi thư của bạn đấy  .

                                Bạn mới

                            My

                                                                         Hoàng Kim My

Nhân dịp sinh nhật của một người thân đang ở xa, hãy viết thư để thăm hỏi và chúc mừng người thân đó –  Bài số 3

Bà kính yêu!

Xem thêm:  Nghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão lụt, hãy viết thư thăm hỏi bạn em - Văn mẫu lớp 4

Đã lâu lắm rồi, cháu không được về quê thăm bà. Dạo này bà khoẻ chứ ạ? Mọi người ở quê ra sao rồi hở bà? Gia đình cháu ngoài này vẫn ổn cả. Bài kiểm tra chất lượng đầu năm, cháu được 9, 10 điểm đấy bà ạ!.

Bà ơi, bà có nhớ hôm nay là ngày gì không ạ? Là ngày sinh nhật của bà đó! Vậy là bà đã 80 tuổi rồi. trôi qua nhanh quá, bà nhỉ! Cháu xin chúc mừng sinh nhật bà. Chúc bà khoẻ, sống lâu. Hôm nay, do có việc bận đột xuất nên bố mẹ không đưa cháu tới dự lễ thượng thọ của bà được, bà đừng buồn bà nhé!.

Thôi, thư đã dài, cháu dừng bút đây. Cháu hứa với bà sẽ học thật giỏi, ngoan để bà khỏi phiền lòng. Bà hãy cố gắng giữ gìn sức khoẻ nhé và cháu gửi lời hỏi thăm tới mọi người ở quê bà nhé!

Cháu của bà

Đức

Nhân dịp sinh nhật của một người thân đang ở xa, hãy viết thư để thăm hỏi và chúc mừng người thân đó –  Bài số 4

Huế, ngày… tháng… năm…

Dì Út yêu quý!

Vậy là dì đi học xa nhà đã hơn hai tháng rồi, cháu nhớ dì ghê, dì có khỏe không? Dì ăn cơm có no không? Dì học tập có căng thẳng lắm không? Bài vở có nhiều không hả dì? Năm nay dì đi học xa nhà, sinh nhật dì sắp đến rồi mà dì không về nhà được, dì có buồn không? Dì có tổ chức sinh nhật cùng với bạn bè không? Mẹ cháu nói sẽ gửi quà cho dì và sẽ chuyển tiền cho dì để dì có thể tổ chức nho nhỏ với bạn bè nhưng ông ngoại rầy mẹ cháu đó. Ông ngoại bảo: “Sinh viên xa nhà, để bé út học tập rèn luyện cho quen. Không tổ chức sinh nhật một năm có sao đâu”. Mẹ cháu sợ dì buồn. Riêng cháu, cháu viết thư này chúc mừng sinh nhật dì. Có tổ chức tiệc sinh nhật hay không thì dì vẫn cứ thêm một tuổi. Một tuổi thêm năm nay đánh dấu cột mốc rất oách của dì nữa đó: dì đã trở thành sinh viên ngành dì yêu thích – ngành Dược phải không dì? Dì đừng buồn vì ở xa nhà dì nhé! Cả nhà rất tự hào về dì đó. Ông ngoại cũng nhớ dì lắm, ông nghiêm thế thôi chứ ông bảo: “Để ba mua cho bé út một món quà, ba chắc chắn nó sẽ thích”. Ông ngoại chẳng nói quà gì cả, hồi hộp thật đó dì.

Xem thêm:  Tả cái trống trường em - Văn mẫu lớp 4

Cháu xin chúc mừng sinh nhật dì nha. Chúc dì vui, thật khỏe, học thật giỏi. Cháu chúc dì có nhiều bạn mới tốt và vui. Cháu đi học đây dì ạ. Chiều nay cháu Toán. Cháu sẽ cố gắng học giỏi như dì. Cháu xin phép dừng bút nhé!

Cháu chào dì!

Cháu của dì

Nhân dịp sinh nhật của một người thân đang ở xa, hãy viết thư để thăm hỏi và chúc mừng người thân đó –  Bài số 5

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày … tháng … năm 2005

Chị Yến thân yêu!

Hôm qua mẹ có nhắc đến anh chị và cháu Thảo. Đặc biệt mẹ có nhắc đến ngày sinh nhật của chị, mẹ nói năm nay bận lắm không lên Đà Lạt để tổ chức sinh nhật cho chị được. Vì vậy, em viết thư này thăm sức khỏe anh chị, cháu Thảo ngoan. Riêng chị, em xin chúc chị một sinh nhật đẩy niềm vui và mạnh khỏe. Em rất mừng có một người chị hiếu thảo vớỉ cha mẹ, thương yêu chồng con, học hành có kết quả, sống tốt với bè bạn như chị.

Sinh nhật năm nay, chị có mấy nguồn vui lớn: vừa bảo vệ thành công luận án tốt nghiệp Thạc sĩ, cháu Thảo ngày càng xinh xắn, mạnh khoẻ… Như vậy em phải chúc chị thêm một tuổi xuân có thêm nhiều thành tích trong công tác và học tập. Em phải học tập ở chị rất nhiều.

Một lần nữa em xin chúc chị có mội sinh nhật vui vẻ, khoẻ mạnh và hạnh phúc.

Em của chị

Vân

Nguyễn Tuyến tổng hợp

Check Also

camnanghoctap - Tả vườn cải mà em nhìn thấy - Văn mẫu lớp 4

Tả vườn cải mà em nhìn thấy – Văn mẫu lớp 4

Nội dung bài viết1 Tả vườn cải mà em nhìn thấy – Bài số 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *