Home / Ngữ văn / Ngữ văn lớp 2 / Tả cái ba lô đựng sách vở của em – Văn mẫu lớp 2

Tả cái ba lô đựng sách vở của em – Văn mẫu lớp 2

Tả cái ba lô đựng sách vở của em – Bài số 1

Lớp em, nhiều bạn có túi sách, cặp sách thật đẹp. Còn em thì dùng cái ba-lô bằng vải bạt của chị Hà để lại. Chị Hà vốn cẩn thận, nên cái ba-lô ấy vẫn còn tốt chán.

Cái ba-lô của em màu cỏ úa. Hai cái quai bằng da màu đen, rất mềm mại. Những chiếc khoá, chiếc móc đều bằng nhựa cứng màu rất xinh. Kéo phéc-mơ-tuya, bỏ sách vở vào, kéo khoá lại. Hai cái ngăn phụ khá xinh, ngăn nào cũng có khoá. Ngăn màu xanh, em đựng hộp bút. Ngăn màu đỏ, em đựng đồ chơi và một số lặt vặt khác. Ngăn này là kho báu của em. Ở nhà, cái ba-lô treo trên tường. Đến lớp, cái ba-lô đặt gọn trong ngăn bàn, thật tiện lợi. Trên đường đi học hay từ trường trở nhà, em khoác ba-lô trên vai. Mưa hay nắng, sớm hay chiều, nó đều cùng em chia sẻ niềm vui, nỗi buồn. Có lúc, em cảm thấy nó đang thủ thỉ với em.

Hè sắp đến rồi. Em sắp được lên lớp Ba. Sáng nay, em nói với nó: “Chú Ba-lo ơi! Ta với chú đã đi được một chặng đường ngắn rồi đó! Chú hãy chia vui với ta nhé”.

Tả cái ba lô đựng sách vở của em – Bài số 2

Lên lớp 2 mẹ em mua cho em một chiếc cặp sách màu vàng. Cá nhà, ai cũng gọi em là "Con Cốc Vàng của mẹ".

Trường ở gần nhà. Năm nay, em tự đi đến trường cùng bọn thằng Quang, thằng Bình, cái Vĩnh, cái Thu… Đứa nào cũng mũ vải đội đầu, cặp sách khoác sau lưng, hoặc đeo bên vai, chúng em vừa đi vừa chuyện trò. Hôm nào đi học về được điểm 10, cái cặp nhẹ tênh như reo lên cùng em. "Chú cặp sách ơi, chú là bạn tuổi thơ, chia ngọt sẻ bùi với ta đây nhé!" – Em vừa đi vừa khẽ tâm sự như thế. Chiếc cặp sách màu đen bóng, chiều ngang độ 35cm, chiều cao khoáng 25cm, đáy cặp khá rộng. Cạp vừa có quai xách, vừa có dây đeo bằng vải rất mềm, hai đầu dây đeo là hai cái móc bằng kim loại bóng loáng rất nổi. Cặp có 2 ngăn chính ở bên trong: một ngăn em đựng sách giáo khoa Tiếng Việt, Toán, Bài tập…; một ngăn để vở và tập giấy bài kiểm tra. Nó còn có một ngăn phụ như một cái buồng có phéc-mơ-tuya đóng, mở, kéo đi kéo lại rất thuận tiện. Cái buồng nhỏ, em để hộp bút và vài thứ lặt vặt khác. Cuốn sổ tay Văn học xinh xinh em vẫn để trong cái buồng này.

Xem thêm:  Trình bày cảm nhận về bài thơ Thương vợ của Trần Tế Xương – Văn mẫu lớp 11 đặc sắc nhất

Đi học về, em để chiếc cặp nằm ngay ngắn trên bàn. Nó nằm im như mệt mỏi. Em càng quý càng yêu nó nhiều. Nó đang lớn lên cùng em theo ngày tháng. Có lúc em tưởng như nghe nó thầm nhắc: "Cố gắng lên nhé, bạn Hoài ơi!".

Tả cái ba lô đựng sách vở của em – Bài số 3

"Ôi đẹp quá, cảm ơn mẹ!" Em đã nói với mẹ như vậy khi mẹ chuẩn bị cho em một chiếc cặp để em mang đến lớp vào năm học này.

Chiếc cặp xinh xắn này to phải đến hai quyển sách tiếng Việt lớp 2 của em em chập lại. Quan sát chiếc cặp em thấy là nó có nhiều màu đỏ nhất. Nắp cặp được trang trí hình mèo con Tom và chuột Jery, nhân vật hoạt hình mà em thích nhất. Quai cặp của em xanh nhạt êm như được lót bông, làm em cảm thấy đỡ nặng rất nhiều mỗi khi cần mang nhiều sách vở. Cách mở cặp thế nào nhỉ? Em hỏi thì mẹ bảo: "Con xem này, chỉ cần lật cái hình bán nguyệt này lên, là con mở được". À, thì ra là thế! Xem ra cũng dễ mở đấy. Biết cách mở rồi, em mở cặp ra. Ồ! Cặp được lót cao su, mềm và mịn hơn giả da ở ngoài nhiều. Cặp có ba ngăn. Hai ngăn to một ngăn em đựng sách vở, ngăn kia em đựng giấy kiểm tra và hộp bút. Còn ngăn nhỏ nhất em đựng đồ dùng kĩ thuật, nhẹ lắm. Em ưu tiên ngăn nhỏ nhất mà.

Xem thêm:  Tả hoa sen trong đầm – Văn hay lớp 2

Chiếc cặp em đang đeo dường như đã trở thành người bạn tốt của em. Em sẽ giữ gìn nó được nguyên vẹn để có thể ở với em mãi mãi.

Tả cái ba lô đựng sách vở của em – Bài số 4

Từ năm lớp một đến năm lớp ba vì quá ít sách vở nên mẹ chỉ mua cho em chiếc cặp sách bé bằng chiếc ba lô đi mẫu giáo, nhưng năm nay quá nhiều sách vở nên bố mẹ quyết định mua cho em một chiếc cặp sách mới.

Cặp hình chữ nhật, được làm bằng vải giả da, kích thước rất vừa với em. Bên trên cặp là cái quai xách màu vàng, hình cong như cầu vồng. Đằng sau có hai cái quai đeo làm bằng vải nilon dày, dùng rất bền. Cặp có màu sắc phong phú. Mặt cặp có vẽ một cô bé Barbie đang làm dáng trên bầu trời vàng đầy hoa. Mỗi lần em lau cặp cô bé Barbie lại nháy mắt cười với em. Trước mặt cặp là hai cái khoá làm bằng sắt. Mỗi lần em mở ra đóng vào, cái khoá lại kêu tanh tách nghe rất vui tai. Mở cặp ra, em thấy cặp có ba ngăn hai ngăn to và một ngăn bé. Hai ngăn to em để sách vở còn ngăn bé em để hộp bút. Nhờ có cặp mà em dễ dàng mang sách vở hơn và làm cho sách vở không bẩn.

Em rất yêu chiếc cặp này. Mỗi lần em đeo nó trên vai kể cả lúc không đi học vẫn nghe văng vẳng lời cặp sách nói: “ Đi học thôi kẻo muộn!”

Tả cái ba lô đựng sách vở của em – Bài số 5

Trước ngày khai giảng mẹ đã mua cho em một chiếc cặp sách ở hiệu sách Trí Tuệ.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về quan niệm sống của Lưu Quang Vũ: Không thể bên trong một đằng, ngoài một nẻo được. Tôi muốn được là tôi toàn vẹn - Văn mẫu lớp 12

Hôm nay là ngày khai giảng. Sau một tháng nghỉ hè, ai cũng rất vui khi gặp lại nhau. Trên lưng bạn nào cũng có một chiếc cặp sách. Em cũng vậy, nhưng chiếc cặp của em đặc biệt hơn những cái cặp khác. Nó trông to, nhưng khi đeo vào rất nhẹ, và cũng khá vừa với người em. Cặp có hình chữ nhật. Nó được làm bằng giả da nhưng bên ngoài còn bọc một lớp vải mỏng. Màu sắc chủ yếu là màu chàm và màu xanh lá. Trên mặt cặp còn có hình những chú Pokêmon đang chơi đùa. Chiếc cặp của em có cả dây đeo và tay xách. Dây đeo còn được bện mút ở bên trong nên khi đeo vào rất êm. Nó có hai chiếc khoá làm bằng nhôm sáng loáng. Khi mở cặp ra có tiếng tách, nghe thật vui tai. Cặp còn có viền đỏ, tím. Khi mở cặp ra, ở bên trong có hai ngăn lớn và một ngăn nhỏ. Ngăn lớn em để sách vở còn ngăn nhỏ đựng hộp bút. Chiếc cặp giúp em để đồ dùng.

Chiếc cặp đã là người bạn thân của em. Em sẽ giữ gìn cho chiếc cặp được lâu bền.

Nguyễn Tuyến tổng hợp

Từ khóa tìm kiếm

Check Also

nu sinhuyen 20181115 040141 310x165 - Viết đoạn văn ngắn tả cảnh biển buổi sáng

Viết đoạn văn ngắn tả cảnh biển buổi sáng

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn tả cảnh biển buổi sáng Bài làm Nhà em …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *