Home / Ngữ văn / Ngữ văn lớp 3 / Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái – Văn mẫu lớp 3

Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái – Văn mẫu lớp 3

Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái – Bài số 1

Hà Nội, ngày 18 tháng 4 năm 2008

Bạn Ga-rô-nê thân mến!

Tôi viết thư cho bạn vì sáng nay cô giáo tôi đã kể cho tôi và các bạn trong lớp nghe câu chuyện: “Người bảo vệ Nen-li.” Khâm phục vì lòng hào hiệp và tốt bụng của bạn nên tôi đã viết thư làm quen với bạn. Xin tự , tên tôi là Ngọc Hân học sinh lớp 3G, Cát Linh. Thế bạn và gia đình bạn có khoẻ không? Tình hình có tốt không? Tôi biết nước Ý của bạn rất đẹp, Việt Nam của tôi cũng đẹp không kém đâu. Mỗi độ xuân về, hoa ban nở làm rực rỡ cả núi rừng Tây Bắc. Ngoài ra trên đất nước tôi còn có rất nhiều cảnh đẹp khác mà tôi sẽ kể cho bạn qua các lá thư sau.

Lí thú hơn cả là khi nào có điều kiện mời bạn sang thăm Việt Nam của tôi khi đó bạn sẽ tận mắt thấy những gì tôi kể cho bạn qua thư. Từ đây, bạn mình sẽ trao đổi thư từ nhau nhé! Chúc bạn mạnh khoẻ và học giỏi.

Thân ái

Đào Ngọc Hân

Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái – Bài số 2

Hà Nội, ngày 14 tháng 4 năm 2006

Xem thêm:  Kể vể quê hương em hoặc nơi em đang ở - Văn mẫu lớp 3

Chào Nen-li!

Bạn có khoẻ không? Mình là Trang học sinh lớp 3G trường tiểu học Cát Linh, Việt Nam. Mình may mắn biết bạn qua bài tập đọc “Buổi học thể dục”. Mình thấy Nen-li rất đáng khen: dù bị tật từ nhỏ nhưng bạn vẫn cố xin thầy cho học thể dục như các bạn. Mà bài thể dục lần này khó như vậy, nhưng với lòng quyết tâm cậu đã thành công.

Mình viết bức thư này muốn làm quen với Nen-li, chúng ta kết bạn nhé. Mình còn biết đất nước của bạn là xứ sở sương mù và có rất nhiều cảnh đẹp. Nếu có dịp cậu hãy đến thăm Việt Nam mọi người ở đây rât mến khách và có nhiều món ăn ngon lắm đấy.

Chào cậu. Hẹn gặp lại ở thư sau!

Người bạn mới

Nguyễn Thuỳ Trang

Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái – Bài số 3

 Hà Nội, ngày 13 tháng 4 năm 2012

Bạn An – na thân mến!

Mình biết bạn qua báo Chăm học nên viết thư cho bạn để kết bạn và mong chúng mình sẽ thành bạn của nhau.

Tên mình là Cao Thanh Trang, học sinh lớp 3C, trường Tiểu học Thủ Lệ. Mình đang sống ở thành phố Hà Nội. Sở thích của mình là bơi lội và đánh đàn. Thành phố thân yêu của mình rất đẹp. Các con phố đều có hai hàng cây xanh đung đưa theo gió. Thời tiết se se lạnh khi vào xuân. Còn mùa hè thì nóng nực, oi ả.

An – na này, gia đình bạn có mấy người ? bạn có đẹp không? Nhớ kể cho mình với nhé!

An – na thân mến! Tuy mình sống xa bạn nửa vòng trái đất nhưng mình biết đất nước Nhật Bản của bạn rất đẹp là xứ sở hoa anh đào thắm tươi, rực rỡ. Mình rất muốn một lần đến thăm, gặp gỡ những thân thiện, hiền hòa ở nước bạn. Chúng ta tuy tiếng nói khác nhau, màu da khác nhau nhưng cùng một mái nhà chung là trái đất. Chúng ta phải yêu thương, đoàn kết với nhau, phản đối chiến tranh, mong trên trái đất không còn đói nghèo, tất cả trẻ em đều được tới trường, giữ cho môi trường luôn xanh – sạch – đẹp. Khi nào cậu sang Việt Nam tớ sẽ làm hướng dẫn viên cho bạn, mời bạn thưởng thức nhiều món ăn nổi tiếng ở Việt Nam.

Xem thêm:  Soạn văn bài Tập làm văn: Vươn tới các vì sao

Thôi, mình dừng bút tại đây, chào bạn.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe, chúc bạn học giỏi, nghe lời ông bà, cha mẹ.

Bạn mới quen

Trang

Cao Thanh Trang

Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái – Bài số 4

Bạn Na-ka-ru-ma thân mến!

Mình tên là Nguyễn Ngọc Ái Phương học sinh lớp 3A trường Tiểu học Ngô Gia Tự, thị xã Đồng Hới tỉnh Quảng Bình, Việt Nam.

Hôm thứ hai tuần rồi, mình thây bạn xuất hiện trên tivi qua làn sóng VTV3 với một gương mặt dễ thương. Bạn đã vẽ được một bức tranh thật có ý nghĩa về nội dung “Tác hại của chất phóng xạ” từ hai quả bom nguyên tử mà đế quốc Mĩ đã ném xuống trên đất bạn hồi Chiến tranh thế giới thứ hai. Bức tranh mang một thông điệp thật lớn lao phản đối chiến tranh và của tuổi thơ được sống trong hạnh phúc hòa bình. Mình rất thích môn vẽ Na-ka-ru-ma ạ! Bạn cũng là một cô bé đang vượt lên trên số phận của mình đấy. Tác hại của chất phóng xạ đã làm cho đôi chân của bạn không bình thường như chúng mình, nhưng ý chí và nghị lực của bạn thật đáng cho trẻ em trên toàn thế giới khâm phục. Bức thư này, mình muốn bày tỏ sự cảm phục của mình đối với bạn và muốn làm quen với bạn, để từ đây chúng mình có thể trao đổi với nhau qua những bức thư ngắn ngủi như thế này Na-ka-ru- ma nhé!

Xem thêm:  Dựa vào cách tổ chức cuộc họp em đã biết, em hãy cùng các bạn tập tổ chức một cuộc họp tổ - Văn mẫu lớp 3

Mình xin dừng bút đây. Chúc bạn thành công trong nghệ thuật hội họa.

Bạn gái làm quen

(kí tên)

Nguyễn Ngọc Ái Phương


Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái – Bài số 5

Bạn An-na thân mếm!

Chắc bạn rất ngạc nhiên khi nhận được bức thư này vì bạn chưa biết mình một người Việt Nam . nhưng mình lại biết bạn qua xem chương trình truyền hình về nước Nga . Chính vì thế mà mình muốn viết thư làm quen với bạn.

Mình tự giới thiệu nhé: Mình tên là Nguyễn Trần Phương Nhi, học lớp 3A trường Tiểu học vạn Thắng 2 ở Vạn Ninh –Khánh Hòa, nước Việt Nam. Mình viết thư này để mong bạn cho mình biết về bạn: bạn năm học lớp mấy ? Học giỏi môn nào ? Thích chơi môn gì? Gia đình bạn ra sao?… Mình còn muốn biết thêm về đất nước,về của người dân Nga … Được như thế, mình và bạn trên thế giới sẽ được cùng chung sống hạnh phúc trong ngôi nhà chung: trái đất này là của chúng mình.

Chúc bạn luôn học giỏi và tràn đầy sức khỏe .nhớ viết thư cho mình nhé !

Người bạn Việt Nam

Nguyễn Trần Phương Nhi

Nguyễn Tuyến tổng hợp

Từ khóa tìm kiếm

Check Also

camnanghoctap - Tổ chức họp nhóm trao đổi ý kiến về câu hỏi sau: Em cần làm gì để bảo vệ môi trường - Văn mẫu lớp 3

Tổ chức họp nhóm trao đổi ý kiến về câu hỏi sau: Em cần làm gì để bảo vệ môi trường – Văn mẫu lớp 3

Nội dung bài viết1 Tổ chức họp nhóm trao đổi ý kiến về câu hỏi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *