Home / Ngữ văn / Ngữ văn lớp 2 / Viết một đoạn văn nói về anh, chị, em ruột (hoặc anh, chị, em họ) của em – Văn mẫu lớp 2

Viết một đoạn văn nói về anh, chị, em ruột (hoặc anh, chị, em họ) của em – Văn mẫu lớp 2

Viết một đoạn văn nói về anh, chị, em ruột (hoặc anh, chị, em họ) của em – Bài số 1

Em trai của em lên bốn tuổi, tên là Quang. Nó béo tròn nên cả nhà gọi nó là cu Mít. Nước da nó trắng hồng, tóc tơ, vầng trán rộng, đôi mắt đen trong sáng. Nó thích đá bóng và đùa với con mèo mun. và em rất yêu quý cu Mít. Em Quang vẫn hát:" Bé bé bằng bông, hai má hồng hồng..". Em vừa hát vừa múa. Đôi chân vòng kiềng nhún nhảy thật ngộ nghĩnh. 

Viết một đoạn văn nói về anh, chị, em ruột (hoặc anh, chị, em họ) của em – Bài số 2

Chị Ly là con của bác Ngọc. Chị rất xinh xắn và học giỏi. Năm nay chị 19 tuổi, là sinh viên năm thứ hai Trường đại học Y Hà Nội. Chị đã dạy em đánh vần và tập viết năm em lên 6 tuổi. Chị vẫn nói với em:" Hương cố học giỏi sau này lên Hà Nội học đại học như chị".

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về câu nói: Tập quán xấu ban đầu là khách qua đường, sau trở thành người bạn thân ở chung nhà và cuối cùng trở thành ông chủ nhà khó tính - Văn mẫu lớp 12

Viết một đoạn văn nói về anh, chị, em ruột (hoặc anh, chị, em họ) của em – Bài số 3

Chị em tên là Vy. Năm nay, chị 20 tuổi. Chị học lớp K10 trường đại học Kinh Tế. Chị rất dễ thương. Tóc chị đen nhánh. Tính tình của chị ấy hiền lành. Chị em học rất giỏi và được ngân hàng tặng học bổng lớn. Khi em bị bệnh, chị đã nấu cháo cho em ăn và dỗ dành em uống thuốc. Em rất tự hào khi có một người chị như thế.

Viết một đoạn văn nói về anh, chị, em ruột (hoặc anh, chị, em họ) của em – Bài số 4

Chị em tên là Nhung. Năm nay, chị 11 tuổi. Chị rất cao và có mái tóc dài mượt mà. Chị rất vui vẻ với mọi người xung quanh. Chị có rất nhiều bằng khen về thành tích . Chị hay nấu mì cho em ăn khi em đói và còn dạy em học nữa. Em rất yêu quý chị.

Viết một đoạn văn nói về anh, chị, em ruột (hoặc anh, chị, em họ) của em – Bài số 5

Gia đình em gồm có 4 người đó là ba, và em gái em. Em gái em rất là dễ thương và xinh xắn.

Em gái em tên là Nguyễn Minh Nhật. Năm nay em tròn 4 tuổi, hiện đang học lớp chim non trường mầm non Hồng Việt. Em gái em có một thói quen xấu đó là hay khóc nhè. Mỗi khi không hài lòng chuyện gì là em lại la khóc rất nhiều. Nhưng đó lại là điều mà em yêu nhất ở đứa em tinh nghịch này. Minh Nhật có mái tóc tơ mềm mượt, giống như em vậy. Hơn nữa, nước da mềm mại, trắng hồng của em luôn khiến người khác phải ganh tị. Minh Nhật có thói quen ngủ dạy và đi học rất đúng giờ. Mỗi ngày đều được ba dẫn tới trường, đón về nhà giống như em hồi xưa vậy.

Xem thêm:  Phân tích tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông? (Hoàng Phủ Ngọc Tường) - Văn mẫu lớp 12

Em rất yêu quý Minh Nhật – em gái của em! Em luôn thương yêu và cùng ba mẹ chăm sóc em, mong em luôn khoẻ mạnh và vui vẻ!

Nguyễn Tuyến tổng hợp

Check Also

camnanghoctap - Tả người bà kính yêu của em - Văn mẫu lớp 2

Tả người bà kính yêu của em – Văn mẫu lớp 2

Nội dung bài viết1 Tả người bà kính yêu của em – Bài số 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *